Lễ hội đèn lồng “Châu Á rực rỡ” tại Asia Park

Từ ngày 9/9 đến 15/9, Lễ hội đèn lồng chào đón Trung thu với chủ đề ‘Châu Á rực rỡ’ sẽ diễn ra tại Công viên Châu á với nhiều điều mới lạ hấp dẫn.

Lễ hội đèn lồng Châu Á rực tỡ tại Asia Park
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực tỡ tại Asia Park
Trong không gian đậm chất văn hóa châu Á, Asia Park sẽ khoác lên mình bộ áo mới mùa Trung thu với muôn sắc màu đến từ những chiếc đèn lồng nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Chuỗi sự kiện tại Lễ hội sẽ khiến du khách mãn nhãn với bữa tiệc ánh sáng và mở ra cơ hội khám phá linh vật của 10 quốc gia châu Á.
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực tỡ tại Asia Park
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực tỡ tại Asia Park
Lấy ý tưởng từ linh vật của các quốc gia Châu Á, đèn lồng có chiều cao lên tới 2m, được thắp sáng rực rỡ và nối đuôi nhau diễu hành qua các khu vực biểu trưng cho các quốc gia như Nhật Bản, Campuchia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan… Đoàn diễu hành mở đầu với đèn lồng mô phỏng hai chú trâu đại diện cho nền văn minh lúa nước, linh vật của Campuchia. Văn hoá Trung Hoa được đại diện bởi cặp đèn lồng Song Long với hình ảnh hai chú rồng xanh hiện đại. Vẹt mỏ vàng là đèn lồng đại diện cho Indonesia.
Linh vật tiếp theo là hổ Chandra Alee đến từ Ấn Độ, sau đó là đèn lồng mèo thần tài Tabo Maiko – linh vật của “xứ sở mặt trời mọc” Nhật Bản. Đất nước Hàn Quốc với đại diện gấu mặt trăng và cặp bò vàng đại diện cho quốc gia Nepal. Người cá đầu sư tử là linh vật đèn lồng đại diện cho “quốc đảo sư tử” Singapore và cuối cùng là hai chú voi Boonchu Boonme, linh vật đến từ đất nước chùa Vàng – Thái Lan. Đặc biệt, mô hình đèn lồng trâu vàng, linh vật đại diện cho Việt Nam sẽ được trưng bày ngay cổng thành.
Cùng với chương trình diễu hành đèn lồng là các màn hoạt náo sôi động. Du khách sẽ được sống trong không khí lễ hội ngập tràn với các màn biểu diễn múa hoa, mặt nạ cười, belly dance, canaval, nữ thần mặt trời, Mascot thú, múa lân bằng led, múa lửa… Với giá vé không đổi, lễ hội đèn lồng năm nay tại Asia Park tiếp tục mang tới cho du khách những khoảnh khắc ấn tượng của mùa Trung thu.
Đến với Asia Park du khách được dạo chơi trong không gian châu Á lung linh kỳ ảo, rực rỡ sắc màu của hàng loạt tuyệt tác kiến trúc như Cổng Thành, Tháp Đồng hồ, Sun Wheel, Thuyền rồng… Du khách có cơ hội trải nghiệm các trò chơi trong nhà, 19 trò chơi ngoài trời, trò chơi cảm giác mạnh hấp dẫn, thử thách với Golden Sky Tower – tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam ra mắt đầu tháng 9.
Một số hình ảnh của Lễ hội đèn lồng năm trước:
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực rõ tại Asia Park
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực rõ tại Asia Park
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực rỡ tại Asia Park
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực rỡ tại Asia Park
Lễ hội đèn lồng Châu Á rực rỡ tại Asia Park
Khung cảnh đèn lồng tuyệt đẹp tại Asia Park

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top