Danh thắng Ngũ Hành Sơn: Chủ đề chính của Lễ hội bắn pháo hoa năm nay

Đến với Đà Nẵng, du khách không thể không đến thăm thắng cảnh Ngũ Hành Sơn. Đây là không những là một danh thắng nằm trong thành phố với nhiều cảnh đẹp mà còn là linh hồn của thành phố. Danh thắng đã được nhắc đến trong rất nhiều bài thơ, bài hát về thành phố, là chủ đề chính của lễ hội bắn pháo hoa năm nay. Qua bài viết này, Nhà nghỉ Đà Nẵng giá rẻ xin giới thiệu với du khách chi tiết khi đi du lịch tại danh thắng này.

Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn gồm nhiều điểm tham quan hấp dẫn  như: Địa đạo núi đá chồng, hang bà Tho, động Âm Phủ, động Huyền Không, chùa Linh Ứng, Vọng Giang Đài… phù hợp với du lịch tâm linh. Dưới chân núi là làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước hơn 300 tuổi, nơi du khách được tận mắt thưởng lãm tài nghệ điêu khắc đá của các Nghệ nhân tài hoa và có thể chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất làm quà lưu niệm.

Địa chỉ: 81 Huyền Trân Công chúa, Quận Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng

Giá:

– Điểm tham quan Ngọn Thủy Sơn:

+ Người lớn: 40.000đ/người/lần

+ Học sinh, sinh viên: 10.000đ/người/lần

+ Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn thu

– Điểm tham quan Động Âm Phủ:

+ Người lớn: 20.000đ/người/lần

+ Học sinh, sinh viên: 7.000đ/người/lần

+ Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn thu

Giá vé dịch vụ thang máy: 15.000đ VNĐ/người/lượt (khứ hồi 30.000đ/người)

Giá vé Hướng dẫn – Thuyết minh: 50.000 VNĐ/đoàn

Ghi chú:

Khi tham quan ngọn Thủy Sơn du khách có thể mua vé lên cổng 01 hoặc cổng 02. Ngoài ra, tại đây còn có hệ thống thang máy đưa du khách lên tham quan. Nếu đi thang máy thì phải mua vé dịch vụ vận chuyển thang máy.

Thời gian mở cửa: 07:00 – 17:30

Thời gian tham quan: 4h00

Thời điểm tốt nhất 07:00 – 10:00; 14:30 – 17:30

Tổng quan:

Cách trung tâm thành phố 7 km về phía Đông Nam, khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn được mệnh danh là “Nam Thiên Danh Thắng” với 5 ngọn núi Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

Khám phá:

Quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, trên một diện tích khoảng 2 km2 gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền bên trong. Trong các ngọn núi, Thủy Sơn là hòn lớn nhất và cũng kiều diễm nhất. Núi cao 106m, có 3 ngọn ở 3 tầng giống như 3 ngôi sao (Tam Thai). Đây là nơi tập trung nhiều hang động, chùa chiền nhất.

– Động Huyền Không

– Động Âm Phủ

– Động Vân Thông

– Chùa Tam Thái

– Chùa Linh Ứng

Điều thú vị ở đây mà các điểm du lịch khác khó có thể có được là sau những giờ leo trèo, lên xuống hàng trăm bậc cấp để thăm thú các hang động và chùa chiền, du khách chỉ cần bước ra mấy trăm mét là đến bãi biển Non Nước cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng êm như mời gọi chào đón đến với làn nước mặn, thư giãn gân cốt, đồng thời ngắm nhìn cảnh núi non, trời biển bao la.

Dưới chân núi là làng nghề điêu khắc đá Non Nước. Từ những loại đá cẩm thách có ở đây người thợ đã khéo léo chế tác nên nhiều những sản phẩm điêu khắc đẹp mắt, tinh tế. Thật dễ dàng để có cho mình hay người thân những món đồ lưu niệm đầy ý nghĩa tại đây.

Vẻ đẹp của tạo hóa và con người khéo léo kết hợp với nhau để tao nên một danh thắng mà mỗi lần đến với Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm du lịch:

+ Có thể bắt xe bus màu vàng, số 1 đi từ Đà Nẵng – Hội An với giá 25.000/người dừng tại Ngũ Hành Sơn, mất khoảng 15 phút.

+ Dưới chân núi, là một làng điêu khắc mỹ nghệ, có thể mua các sản phẩm đồ đá, trang sức,….về làm quà. Hoặc tận mắt chứng kiến cách làm ra thành phẩm của các nghệ nhân.

Dưới đây là một số cảnh đẹp ở núi Ngũ Hành Sơn. Nhà nghỉ Đà Nẵng giá rẻ chúc quý khách có một chuyến tham quan vui vẻ. 

 

Tin khác