Lễ hội hoa anh đào lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng

Lễ hội hoa Anh đào đầu tiên ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày mai 9 và 10/4 tại công viên Châu Á, Đà Nẵng.

Lễ hội hoa Anh đào đầu tiên ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày mai 9 và 10/4 tại công viên Châu Á, Đà Nẵng. Ngay tại lễ hội lần này, bạn cũng sẽ cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc. Không thua gì “phiên bản gốc” ở Nhật Bản đâu nhé. 

lễ hội hoa anh đào đà nẵng

lễ hội hoa anh đào đà nẵng

Với những ai đam mê văn hóa và truyền thống Nhật Bản, chắc chắn không còn lạ gì với lễ hội Hanami – lễ hội truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, thời điểm hoa anh đào nở rộ. Và ngày mai, tới phiên giới trẻ Đà Nẵng chính là những người may mắn nhất, là những người sẽ có những trải nghiệm mới mẻ về một “Nhật Bản giữa lòng Asia Park”.
 
lễ hội hoa anh đào đà nẵng
 
Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian đậm chất Nhật Bản tại Asia Park với nhiều hoạt động hấp dẫn như: trưng bày hoa anh đào, các sự kiện văn hóa truyền thống xứ sở Mặt trời mọc…
 
Sẽ có khoảng 300 cành hoa anh đào được đưa từ Nhật Bản sang, cụ thể ghép 150 cành hoa anh đào thật trên một thân cây gỗ cao 4m phía ngoài cổng Công viên châu Á để phục vụ miễn phí cho người dân; 150 cành anh đào còn lại sẽ được trang trí bên trong khuôn viên, xen kẽ các cây hoa anh đào giả để bán vé cho du khách vào tham quan. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ xen kẽ các hoạt động như Cosplay, biểu diễn trà đạo, thư pháp, nhạc hội nghệ thuật và các gian hàng văn hóa – ẩm thực.
 
Bên cạnh đó, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của đất nước Phù tang do đích thân các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn như Biểu diễn Trà đạo, Thư pháp đại tự, điệu múa Yosakoi truyền thống…cũng sẽ được đầu tư vô cùng công phu.
 
Vì có lễ hội, nên Asia Park sẽ mở cửa sớm hơn, từ 10h đến 22h30 trong 2 ngày 9 và 10/4. Lễ hội hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm khó quên đối với người dân và du khách nơi đây.
 
lễ hội hoa anh đào đà nẵng
 
 
 
Yeu Da Nang
 

Tin khác